HANDROOM JAPAN – High-Waisted Jeans for Classic Gentlemen

HANDROOM Official: High-Waisted Jeans for Classic Gentlemen

“กางเกงยีนส์กับผู้ชาย” เปรียบเสมือนกับช้อนและส้อมที่เกิดมาคู่กัน ผมเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องเคยใส่หรือมีกางเกงยีนส์ติดตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 1 ตัวกันแน่นอน ด้วยความที่ยีนส์เป็นกางเกงที่หยิบมาใส่ได้ง่าย วันไหนขี้เกียจคิดว่าจะใส่ชุดอะไรเพียงแค่หยิบกางเกงยีนส์คู่ใจมาใส่ก็พร้อมลุยทันที ผสมกับลุคได้หลากหลาย และทนทานต่อการใช้งานมากๆจึงทำให้เป็นที่นิยมของสุภาพบุรุษทั่วโลกมาช้านาน 

กางเกงยีนส์ HANDROOM กับรองเท้า Edward Green Dover Dark Brown Mink Suede

แต่สไตล์ของกางเกงยีนส์ก็ไม่ได้หยุดนิ่งเพราะมีการอัพเดทคัตติ้งและสไตล์ตามกาลเวลาและผ้าที่ถูกนำมาใช้ในการตัดเย็บก็แตกต่างกันตามยุคสมัย แม้กระทั่งในปัจจุบันเพื่อนๆจะเห็นว่ากางเกงยีนส์เป็นหนึ่งในกางเกงที่เราสามารถหาซื้อกันได้ง่ายมากที่สุด มีจำหน่ายทั้งในตลาดนัดแถวบ้านไปจนถึง Luxury Boutique ต่างๆ แล้วอะไรล่ะที่ทำให้กางเกงยีนส์เหล่านี้มีความแตกต่างกัน 

เพื่อนๆสามารถหยิบกางเกงยีนส์จาก HANDROOM ไปสวมใส่ได้กับลุคสบายๆหรือจะ Styling กับ Sport Jacket ก็ยังได้

สำหรับเราๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ Classic  Menswear ผมเชื่อว่าการตามหากางเกงยีนส์ 1 ตัวที่เหมาะกับเราเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่ใช่น้อย เพราะสี ผ้า ดีเทลบนตัวกางเกงและฟิตติ้งก็ยังคงเป็น Priority แรกๆในการใช้ตัดสินใจซื้อยีนส์สักตัว หรืออยากได้ยีนส์ดีๆสักตัวที่เราสามารถหยิบไปใส่กับ Sport Jacket ของเราได้ สำหรับในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักับกางเกงยีนส์ Made in Japan จาก Brand น้องใหม่ในนาม “HANDROOM”

HANDROOM Wide Fit Jeans styling with Ring Jacket

HANDROOM เป็นแบรนด์กางเกงยีนส์จากประเทศญี่ปุ่นที่พึ่งก่อตั้งมาได้ไม่นาน แต่สำหรับตัวผู้ก่อตั้งเองนั้นมีประสบการณ์อยู่ในวงการเสื้อผ้ามาไม่ต่ำกว่า 40 ปี เพราะแกเป็น Consult ให้กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง UNITED ARROW และยังเป็นผู้ผลิตแบรนด์ให้กับ district UNITED ARROW อีกด้วย เพราะฉะนั้น Know-How ในความเข้าใจฟิตติ้ง การตัดแพทเทิร์น และการใส่ใจในรายละเอียดของ HANDROOM นั้นจัดเต็มมาให้เราแน่นอน

ซ้าย: Mooncastle Crewneck, Ring Jacket และ HANDROOM Wide Fit Jeans
ขวา: Hitoyoshi Shirt, Ring Jacket และ HANDROOM Wide Fit Jeans

สำหรับโมเดลที่ทางร้านได้นำเข้ามา ทาง HANDROOM ได้เลือกใช้ผ้า Supima Cotton สี Indigo เข้มๆทอแบบ Twill ตามแบบฉบับของ Original Denim น้ำหนัก 13.5 Oz คาแรคเตอร์ของผ้าจะไม่เหมือนผ้า Raw Denim ที่หนาและหนัก และก็ไม่เหมือนผ้า Cotton Stretch ที่บางและมีความสามารถในการยืดหยุ่น แต่อยู่ใน Balance กำลังดีโดยที่ผ้าสามารถอยู่ทรงทำให้ทิ้งตัวได้สวยงามในขณะที่น้ำหนักก็ไม่ได้สูงจนเกินไป 

ผ้า Supima Cotton ที่ใช้ในการตัดกางเกงยีนส์จาก HANDROOM ทุกๆตัวให้ความรู้สึกที่ใส่สบายแต่ก็ยังให้ทรงการทิ้งตัวของกางเกงที่คลีน

ยีนส์ทุกๆตัวเป็นผ้า Selvedge ริมแดงที่ผ่านการซักหรือ One-Washed มาเรียบร้อยแล้ว 1 ครั้งเพื่อป้องกันการหดจากการซักครั้งต่อๆไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง HANDROOM ได้แจ้งว่าอาจจะเกิดการหดตัวของผ้าเพิ่มเติมได้อีก 1-2 เซนติเมตรทั้งความยาวและรอบเอว และสีของ Indigo จะมีการเฟดหรือสีน้ำเงินเข้มจะค่อยๆจางลงไปเรื่อยๆตามการซักแต่ละครั้ง

เมื่อพับปลายขาเพื่อนๆจะสังเกตเห็น Red Selvedge หรือ “ริมแดง” จากกางเกงยีนส์ HANDROOM 

รายละเอียดและแพทเทิร์นการตัดเย็บตามจุดต่างๆของกางเกงได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Vintage Levi’s แบบ 5-Pocket Jeans มีกระเป๋าทั้งหมด 5 ใบ ได้แก่ กระเป๋าหน้าซ้ายขวา กระเป๋าหลังซ้ายขวา และ Coin Pocket ด้านในกระเป๋าหน้าขวาอีกใบ HANDROOM ได้หยิบยกแรงบันดาลใจจาก VIntage Levi’s มาปรับทรงและแต่งใหม่ แต่ก็ยังคงรายละเอียดที่บ่งบอกถึง Heritage ของความเป็นกางเกงยีนส์ เช่น การตอกหมุด Rivet ทองแดงเพื่อเพิ่มความแข็งแรงตามขอบมุม การเดินด้านแบบลูกโซ่บริเวณขอบเอวด้านในและขอบปลายขากางเกง รูปทรงกระเป๋าด้านหลังที่คลีนและสะอาดรูปทรงเหมือนยีนส์วินเทจ Brand Tag ด้านหลังขวาของกางเกงยีนส์มีการ Stamp โลโก้ HANDROOM ไว้บนแผ่นหนังแพะหรือ Goat Skin สีธรรมชาติ โดยสีของหนังเข้มขึ้นและเปลี่ยนแปลงไปตามลักษณะการใช้งานและการซัก ลุคของกางเกงยีนส์ที่ได้จึงให้ความรู้สึกที่ Dressy เพิ่มขึ้นมา จึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการบรรจุยีนส์ตัวนี้ไว้เป็นหนึ่งใน Rotation ของกางเกงที่สามารถหยิบไปใส่กับเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อเชิ้ต ไปจนถึง Sport Jacket ก็ได้เช่นกัน

Fitting ที่ออกแบบมาโดยเน้น Asian Fit จึงทำให้กางเกงสามารถโอบรับตามส่วนต่างๆได้พอดีโดยที่ไม่มีผ้าเหลือ
รายละเอียดการเย็บบนตัวกางเกงที่มีการผสมผสานด้ายที่แตกต่างกัน 3 ขนาดตามแบบฉบับดั้งเดิม และกระดุมที่เป้าเป็นแบบ Button-Fly สีเทาด้าน
สี Indigo เข้มของกางเกงยีนส์ทำให้เพื่อนๆสามารถหยิบกางเกงยีนส์ไปใส่ได้ง่ายในหลากหลายโอกาส
ป้ายหนังแพะหรือ Goatskin สี Natural เย็บติดด้านหลังกางเกงและสแตมป์โลโก้ HANDROOM ซึ่งตัวหนังจะมีการ Patina เปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งานและการซัก
รายละเอียดของ Red Selvedge หรือ “ริมแดง” และการเย็บปิดปลายขาแบบลูกโซ่ที่เป็น Heritage ของกางเกงยีนส์คุณภาพทุกตัว
รายละเอียดด้านหลังของกางเกงยีนส์ HANDROOM เพื่อนๆจะเห็นถึงความคลีนและสะอาดโดยที่ไม่มีโลโก้หรือลวดลายใดๆเย็บเพิ่มลงไปเลย

สไตล์ของกางเกงยีนส์จาก HANDROOM ที่ทางร้านได้นำเข้ามาจะเป็น High-Waisted Jeans หรือกางเกงยีนส์เอวสูงทั้งหมด มี 2 แบบหลักๆ แบบแรกทรงคือ Regular Fit จะเป็นฟิตติ้งที่เหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบกางเกงยีนส์ที่ขาไม่ได้ใหญ่มากเพราะตัวกางเกงมีความ Slim ประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ถือว่า Tapered มาก ตอบโจทย์สำหรับเพื่อนๆที่มีรูปร่างผอมเพรียว ขาเล็ก และมีสัดส่วนช่วงก้นกับสะโพกไม่ได้ใหญ่ เมื่อเพื่อนๆได้มาลองสวมใส่จริงจะพบว่ากางเกงยีนส์สามารถฟิตรับกับช่วงสะโพกและทิ้งตัวลงมาได้อย่างสวยงาม ให้ลุคที่คลีน เนี้ยบ คม และสะอาด เป็น Contemporary Look ที่สามารถหยิบไปใส่กับลุควันสบายๆได้หรือจะหยิบไป Dress-Up ใส่คู่กับแจ็คเก็ตสวยๆและรองเท้าหนังเรียบๆสักคู่

ลุคแบบ Business Casual ที่เพื่อนๆสามารถหยิบ Sport Jacket มาสวมใส่กับกางเกงยีนส์ HANDROOM และเสื้อเชิ้ต OCBD ได้อย่างลงตัว
HANDROOM Wide Fit & Regular Fit

อีกโมเดลหนึ่งก็คือ Wide Fit จะเป็นโมเดลที้รายละเอีดยทุกอย่างเหมือนกับตัว Regular Fit แต่มีช่วงขาที่ใหญ่กว่า ไม่ถึงขนาด Straight Fit ที่ขาใหญ่แบบทิ้งตรงเป็นทรงกระบอกตรง แต่ยังคงเป็นขาที่ถือว่าค่อนข้าง Full และถูกเก็บสัดส่วนให้มีความ Taper จากสะโพกลงมาที่ปลายขาเพื่อโชว์ Shape ของก้นและขาด้านข้าง เป็นรูปทรงที่ให้กลิ่นอายของความวินเทจมากกว่าตัว Regular Fit เพราะเมื่อเพื่อนๆได้มาลองสวมใส่จะได้ Vibe บางอย่างที่คล้ายกับกางเกงยีนส์ในยุค 50’s ซึ่งเป็นช่วงที่กระแสการสวมใส่กางเกงยีนส์เริ่มได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่โดยรวมแล้วลุคจะยังคงเป็น Contemporary Look ที่ถูกปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน 

เพื่อนๆสามารถหยิบกางเกงยีนส์ของ HANDROOM มาใส่กับลุควันสบายๆแบบกับเสื้อ Hawaii และรองเท้า Loafer สักคู่ ก็ยังได้ลุคในรูปแบบ Classic อยู่ 
จากบนลงล่าง: เสื้อเชิ้ต Hawaii จาก Chad Prom, กางเกงยีนส์ HANDROOM และรองเท้า Edward Green Piccadilly
ทางร้านมีบริการตัดความยาวขาของกางเกงยีนส์จาก HANDROOM ทุกตัวให้พอดีกับเพื่อนๆแต่ละคนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กางเกงยีนส์ทั้งสองโมเดลจะมาในไซส์ S/ M/ L/ XL อยู่ที่ราคา 8,900 บาท หากเพื่อนๆสนใจก็สามารถมาสองสวมใส่กางเกงยีนส์จาก HANDROOM ได้ที่ The Refinement ตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 2 บริเวณทางขวาของบันไดเลื่อนฝั่งทางเชื่อมจาก BTS เพลินจิต

Share


Related Journal

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mi tristique nulla sed aliquam cras egestas.

 
DSC00565 copy

BAUDOIN & LANGE – The Rolls-Royce of Belgian Loafer

 
290819578 478520690625435 602959515147267855 n

HANDROOM JAPAN – High-Waisted Jeans for Classic Gentlemen


Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping