RING JACKET FOR REFINEMENT – Neapolitan Soft Tailoring RMJ-01

RING JACKET FOR REFINEMENT – Neapolitan Soft Tailoring RMJ-01

*หากเพื่อนๆยังไม่เคยอ่านบทความเกี่ยวกับ Ring Jacket เพื่อนๆสารถ Click เพื่ออ่านก่อนได้ที่ตรงนี้

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในภูมิภาค South East Asia ที่ Ring Jacket Japan จับมือร่วมมือกันกับ Retailer เพื่อผลิตคอลเลคชั่น Exclusive Model ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ The Refinement เท่านั้น ซึ่งจะต้องผ่านขั้นตอนการปรับเปลี่ยน Pattern ดีเทลรายละเอียดบนตัวแจ็คเก็ต ไปจนถึงโครงสร้างภายในร่วมกันกับ Master Pattern Making ที่ Ring Jacket Osaka จนในที่สุดเกิดขึ้นมาเป็น “Ring Jacket for Refinement” ในรหัส RMJ-01

Ring Jacket for Refinement ผ้า REDA 1865 “ICESENSE” 100% Navy Blue  Wool Hopsack 

Ring Jacket for Refinement กับ Ring Jacket ต่างกันอย่างไร?

Ring Jacket for Refinement สร้างขึ้นมาโดย Base-On จากโมเดลท็อปสุดจาก Ring Jacket นั่นก็คือ “Ring Meister” เป็น Line ของ Ring Jacket ที่ใส่รายละเอียดของงานตัดเย็บและคุณภาพของโครงสร้างด้านในมาให้เราแบบจัดเต็มที่สุด เรียกได้ว่าเป็น The Best of Ring Jacket เลยก็ว่าได้ครับ

โครงสร้างแจ็คเก็ตทุกตัวเป็น Full Canvas ที่แคนวาสวางเต็มตัวมาในรูปแบบของ Soft Tailoring ที่มีการม้วนของปกแบบ 3 Roll 2 การตัดผ้าเป็น Hand-Cut Pattern ด้วยมือช่าง 100% คล้ายคลึงกับการ Hand-Click หรือการตัดชิ้นหนังของ Upper Leather ของรองเท้าด้วยมือ ใช้เทคนิคการต่อปกคอเข้ากับปกแจ็คเก็ตด้วยมือ และการต่อคอเข้ากับตัว Body ของแจ็คเก็ตด้วยมือ เป็นต้น 

Ring Jacket for Refinement ผ้า Loro Piana “Four Seasons” 100% Beige Wool Hopsack

ดีเทลเหล่านี้ยังมีอีกมากมายที่เราไม่สามารถสัมผัสได้ด้วยตาเปล่า แต่จะเป็นสิ่งที่เพื่อนๆสามารถรู้สึกได้ด้วยการสวมใส่และใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เพื่อนๆจะรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาลองสวมใส่แจ็คเก็ตว่า แจ็คเก็ตเค้ามีน้ำหนักเบามากๆ นอกจากนั้นแจ็คเก็ตจะมีความสามารถในการปรับสัดส่วนเข้าหาตัวได้จากโครงสร้างที่เป็น Full Canvas 

The Refinement Total Look กับ Ring Jacket for Refinement, Hitoyoshi Shirt และ TLB Mallorca MTO

การตัดแพทเทิร์นด้วยมือก็มีผลอย่างยิ่งที่จะช่วยในการสร้าง Shape สำหรับ Posture ที่ถูกต้องสำหรับการชึ้นแจ็คเก็ต ทำให้เพื่อนๆสามารถรู้สึกได้ถึงความโอบของแจ็คเก็ตที่อยู่บนตัวขณะสวมใส่แต่ให้ความรู้สึกที่เบาสบายตัว ตามจุดประสงค์ของผู้ก่อตั้ง Ring Jacket คุณ Jhoichi Fukushima ได้ตั้งปณิธานไว้ก็คือ “ผลิตเครืองแต่งกายแบบ Ready-To-Wear ที่ให้ความรู้สึกและฟิตติ้งไม่แตกต่างจากสูทหรือแจ็คเก็ตแบบ Custom-Made เลย” 

RMJ-01 ให้ความรู้สึกที่เบา ใส่สบายจากการตัดแบบ Soft Tailoring แต่ได้กลิ่นอายของชิ้นหน้าที่มีความอ่อนช้อยแบบ Florentine

Florentine Inspired Silhouette

อีกจุดหนึ่งที่ทำให้ Ring Jacket for Refinement แตกต่างจาก Ring Jacket โมเดลปกตินั่นก็คือ การ Develop Pattern ขึ้นมาใหม่เพื่อให้เกิดลุคที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัว นั่นก็คือ Pattern ที่มีกลิ่นอายของ Neopolitan Tailloring จากการ Fine-Tune และปรับแต่ง Pattern ร่วมกับ Pattern Maker โดยเฉพาะที่ Workshop ของ Ring Jacket Osaka จึงทำให้ Ring Jacket for Refinement RMJ-01 ยังคงให้ความรู้สึกที่เบาตามสไตล์ของ Soft Tailoring และผสมผสานกลิ่นอายของ Neopolitan Style อีกทั้งยังมีการปรับแพทเทิร์นให้รับกันตั้งแต่ช่วงปกลงมาถึงช่วง Open-Quarter ที่ถูกเกลาให้มีอ่อนช้อยมากขึ้น เกิดเป็น Signaure Look ที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งพบได้ใน RMJ-01 เท่านั้น

ซ้าย: Ring Jacket for Refinement ผ้า VBC 21 Micron สี Dark Brown
ขวา: Ring Jacket for Refinement ผ้า Loro Piana “Four Seasons” Green Wool Hopsack

Wide Variety of Fabric Selection

สำหรับ Collection ผ้าที่นำมาใช้ในการตัด Ring Jacket for Refinement ก็จะเป็นผ้าที่เรียกว่าเป็น Seasonal Collection นั่นก็คือ RMJ-01 ที่นำเข้ามาในแต่ละรอบจะไม่มีการนำผ้าตัวเดิมหรือลวดลายเดิมมาตัดซ้ำอีกใน Collection ถัดๆไป เรียกได้ว่าหมดแล้วหมดเลยและใส่ไม่ซ้ำใครแน่ๆครับ

อีกรูปแบบจะเป็น Essential Collection ที่จะมีการนำประเภทของผ้าและสีเข้ามาเติมอยู่ตลอด เช่น แจ็คเก็ตสีกรมท่า แต่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนโรงทอของผ้าไปเรื่อยๆ เช่น แจ็คเก็ตสีกรมท่าที่จะมีทั้งผ้าจาก Reda, VBC เป็นต้น แต่แน่นอนครับว่าผ้าที่นำมาตัดแจ็คเก็ตเป็นผ้าที่นำมาจากโรงทอที่มีชื่อเสียงทั่วโลกที่เพื่อนๆคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น VBC, Spence Bryson, Loro Piana, Drapers, Drago, Fox Brothers และอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับราคาแจ็คเก็ตจะอยู่ระหว่าง 28,000-32,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของผ้าที่นำมาใช้ในการตัดแจ็คเก็ตโดยมีไซส์ระหว่าง 42-54 หากเพื่อนๆสนใจสามารถเข้ามาลองตัวจริงกันได้ที่ร้าน The Refinement ตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 2 ครับ

Share


Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping