B&TAILOR – First Trunkshow In Bangkok 20-22 May 2023

สวัสดีคุณลูกค้าทุกๆท่านครับ หลังจากที่ทางร้าน The Refinement ได้นำเสนอแบรนด์ B&Tailor จากประเทศเกาหลีใต้ให้กับทุกท่านได้รู้จัก เรียกได้ว่าผลตอบรับดีมากๆ เเละทางร้านเราภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสนำเสนอแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นระดับ “ตำนาน” ของประเทศเกาหลีเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยครับ

B&TAILOR and The Refinement
ทางร้าน The Refinement ได้ทำการดำเนินงานอย่างใกล้ชิดกับทางแบรนด์เพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการที่ทำร่วมกัน ให้ดียิ่งๆขึ้นไปครับ และในครั้งนี้ทางร้านอยากนำเสนอ  MTM Trunkshow ครั้งแรกของ B&Tailor ในประเทศไทยครับ โดยครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่ Chad Park ทายาทและลูกชายคนโตของ Jung Yul Park ได้บินตรงมาที่กรุงเทพฯ เพื่อดำเนินงาน Trunkshow ครั้งนี้ด้วยตนเองครับ

DSC02566

ก่อนที่จะเข้ารายละเอียดงาน เรามาดูประวัติคร่าวๆของ Chad และแบรนด์ B&tailor กันครับ

B&Tailor

Boryeong Tailor หรือ B&Tailor  เป็น Bespoke house จากประเทศเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในการตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นเยี่ยม ด้วยความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ต่อคุณภาพและความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถันนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1967 โดย Master Tailor Jung Yul Park สไตล์ของห้องเสื้ออันโด่งดังจากเกาหลีใต้เเห่งนี้คือการตัดให้พอดีกับผู้สวมใส่ โดยที่ยังเหลือพื้นที่ให้สามารถขยับตัวได้อย่างคล่องเเคล่ว ทรงจะค่อนข้างพอดี มีความ Masculine อยู่ในรูปทรง ใส่แล้วจะดูตัวเต็มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเป็นโจทย์ที่ทาง B&Tailor ทำได้ดีในเรื่องของ Silouette จริงๆ

C1392.00 00 38 19.Still002

Chad Park คือ 1 ในลูกชายของ Master Tailor Jung Yul ซึ่งเข้ามาสืบทอดตำนานของร้าน Bespoke House แห่งนี้ เมื่อแรกเริ่มเดิมทีนั้น B&Tailor จะให้บริการเฉพาะ Bespoke เท่านั้น แต่เมื่อ Chad เข้ามามีบทบาทในร้าน ทำให้ B&Tailor สร้างโปรแกรม MTM ขึ้นมาโดยที่มี Chad เป็นคนจัดการและเลือก Partner ที่เหมาะสมเท่านั้น โดย Chad จะเป็นผู้วัดตัวให้กับลูกค้าด้วยตนเอง และทำหน้าที่ถ่ายทอดเทคนิคการวัดตัวต่างๆที่ตนเองชำนาญจากการทำงานกับคุณพ่อมาหลายปีให้กับสตาฟของร้านที่เขาเลือกเป็น Partner ในการจัด Trunkshow ด้วย

และแน่นอนว่าร้าน The Refinement คือร้านในประเทศไทยที่ B&Tailor เลือกจะ Collaborate ด้วย โดยเราเป็นร้านแรก และร้านเดียวในประเทศไทยที่บริการ MTM อย่างครบวงจรจาก B&Tailor ครับ

C1392.00 00 26 00.Still006

MTM Trunkshow at The Refinement

B70 Handmade MTM
การ  Made to measure Trunkshow ครังนี้เป็น Level B70 ซึ่งใกล้เคียงกับระดับ Bespoke (B90) เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าปรับได้เยอะจนเกือบๆจะ Bespoke ได้เลยทีเดียว เราเรียกการ MTM แบบนี้ว่าเป็นระดับ Handmade MTM ครับ งานมือมาเต็มๆแบบไม่มีกั๊กเลย โดยที่การ MTM นี้ คุณลูกค้าที่จองเข้ามาทุกท่านจะได้พูดคุยและวัดตัวกับ Chad Park ผู้ซึ่งเป็น Icon ของวงการ Sartorial ในเกาหลีใต้ ณ ตอนนี้ รับรองว่า Chad จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่นอนครับ เพราะ Chad เป็นคนที่ละเอียดและสายตาเฉียบคมมากๆ เรียกได้ว่าสมชื่อลูกชายแห่ง B&Tailor จริงๆ

Screenshot 2566 04 24 at 10.58.16

Vintage Fabric
แน่นอนว่าไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของงานในครั้งนี้ คือผ้าวินเทจครับ คำว่าผ้าวินเทจในที่นี้ ไม่ใช้ผ้ามือสองหรือผ้าจากยุคสงครามใดๆนะครับ แต่คือผ้าที่ Chad ไปซื้อมาจากร้านผ้าในอิตาลี ที่เค้าคัดมากับมือว่าน่าซื้อเก็บ เค้าจะซื้อมาที่ละนิดทีละหน่อย ทำให้ผ้าพวกนี้จะหาไม่ได้จากเล่มผ้าที่ไหนเเน่นอน เเละมีจำนวนจำกัดมากๆครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะซ้ำใครเลยครับ งานนี้คนซื้อผ้าบินมาเอง น่าจะแอบกระซิบให้ทุกท่านฟังได้ครับ ว่าตัวไหนน่าโดน

C1392.00 00 33 20.Still007

Exclusive Private Party with Chad Park
ไฮไลท์อีกอย่างนึงของงานนี้นะครับ คือท่านที่จอง Trunkshow เข้ามาทุกท่าน จะได้รับตั๋วพิเศษในการเชิญเข้างาน Exclusive Private Party ที่จะจัดขึ้นที่ร้าน The Refinement ในเย็นวันที่ 19 พฤษภาคมครับ โดยทางร้าน The Refinement จะจัดสรรพื้นที่ในร้านให้กลายเป็น Event Space ต้อนรับทุกท่าน และในงานจะมีคอลเลคชั่นใหม่ๆของ Chad Prom มีเครื่องดื่มบริการ และท่านจะได้พบเเละพูดคุยกับ Chad Park ก่อนที่จะ วัดตัวกันในวันถัดๆไปด้วยครับ! เรียกได้ว่า Exclusive มากๆครับ

หวังว่าจะได้พบกันในงาน Party เเละวัน Trunkshow ครับ!

B&Tailor Made To Measure Program (B70 Handmade) 
Jackets from 52,000 THB.
Suits from 75,000 THB.

(Date and time)
Saturday 20 May / Sunday 21 May / Monday 22 May
10:00-19:00 Hours

(Location)
Refinement Store at Central Embassy Level2

(Appointments)
Tel: +(66)91-566-3969
Line OA: @refinementofficial

Share


Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping